BDU tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác coi thi kỳ thi ĐGNL đợt 1/2024 của ĐHQG TP.HCM

Thứ tư - 03/04/2024 07:10
Chiều nay, ngày 3/4, hơn 80 Cán bộ – Giảng viên – Nhân viên Trường ĐH Bình Dương (BDU) cùng tham gia buổi Tập huấn nghiệp vụ công tác coi thi Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP.HCM đợt 1/2024 tại cơ sở Bình Dương.

️Được biết, kỳ thi ĐGNL đợt 1/2024 năm nay thu hút hơn 96.000 thí sinh đăng ký dự thi do ĐHQG TP.HCM phối hợp cùng 51 trường đại học, cao đẳng tổ chức. Trong đó, Trường Đại học Bình Dương phụ trách cụm thi số 75 với hơn 1000 thí sinh tham dự.
NGƯT.PGS.TS Lê Văn Cường phát biểu khai mạc tập huấn.
️Mở đầu buổi tập huấn, NGƯT.PGS.TS Lê Văn Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Sau 6 năm tổ chức, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM liên tục phát triển cả về quy mô, chất lượng và hiệu quả tuyển sinh. Kỳ thi ĐGNL năm nay thu hút gần 96.000 thí sinh đăng ký dự thi, đây được xem là cơ hội cho trường chuẩn bị công tác tổ chức tuyển sinh tốt cũng như mở ra thêm nhiều sự lựa chọn cho các bạn học sinh tìm kiếm trường đại học phù hợp với mong muốn của bản thân”.
ThS. Nguyễn Ngọc Chiến – Chủ tịch Công đoàn trường cập nhật kiến thức quy trình coi thi cho cán bộ, nhân viên trường.
️Tiếp sau đó, ThS. Nguyễn Ngọc Chiến – Chủ tịch Công đoàn trường đã cập nhật thêm những quy định mới về những điều cần lưu ý trong kỳ thi ĐGNL trong năm 2024 so với năm trước và hướng dẫn nghiệp vụ coi thi đối với các lãnh đạo điểm thi, cán bộ coi thi về trách nhiệm, các quy chế, quy trình kiểm tra thi.
️Đồng thời, ThS. Nguyễn Ngọc Chiến cũng đã lắng nghe những trao đổi của các cán bộ coi thi về những vấn đề thực tế diễn ra trong kỳ thi ĐGNL để có thể đưa ra những biện pháp tốt nhất để tổ chức kỳ thi được hiệu quả nhất nhằm đảo bảo quyền lợi cho thí sinh dự thi.

Tin, ảnh: Trường Ca - Đan Phi